Nhu cầu căn hộ Hà Nội nâng cao nhẹ, động lực thị trường đến từ tầng lớp hạng trung

Trong 6 tháng cuối năm, thị trường BĐS Hà Nội sẽ duy trì sự tăng trưởng nhẹ so có đầu năm, sự nhộn nhịp nằm chính yếu ở phân khúc hạng trung, điển hình như dự án Paragon Tower.
vì sao bất động sản Đà Nẵng lại lôi kéo giới đầu tư Hà Nội?
Theo Báo cáo gần đây của Sàn BĐS Rồng bay, thời kì cuối Quý II/2016, thị trường căn hộ đã với sự lớn mạnh trở lại sau khoảng thời kì đầu năm trầm lắng so sở hữu cuối năm 2015. dự báo 6 tháng cuối năm, nhu cầu căn hộ tại Hà Nội sẽ tăng nhẹ, và chủ yếu nằm ở tầng lớp trung cấp, trong khi nhu cầu mua nhà ở nâng cao lên ở các người có điều kiện tài chính tới trong khoảng giới trung lưu.

Đối mang những khách mua nhà này, bắt buộc của họ ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng căn hộ, môi trường sống xanh và cơ sở hạ tầng rẻ.
Trong một thông tin khác đến trong khoảng CBRE, trong Quý 2/2016, tổng cùng 6.100 căn hộ được mở bán mới từ 17 Công trình, nâng cao 19% so với quý trước, ngoài ra giảm 23% so với cộng kỳ năm 2015. Điểm đáng chú ý nhất trong quý này là sự trở lại của tầng lớp hạng sang, có một Dự án tiếp diễn chào bán bắt đầu từ lần chào bán trước tiên vào đầu năm 2015, và 2 Công trình mới ra mắt thị phần, cung ứng cho toàn thị phần khoảng 700 căn. đặc trưng, căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn mở bán mới sở hữu thị phần 82%.
Diễn biến về thương lượng trên thị phần tương đối tích cực trong quý này. ước tính sở hữu khoảng 4.860 căn được giao dịch trong quý, nâng cao 20% so sở hữu quý trước, bên cạnh đó giảm 7,2% so cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý là tỷ lệ lượng mua bán của căn hộ hạng sang đạt mức khả quan cố định, đặc thù là trong khoảng Công trình chào bán mới.
Tính cả sáu tháng đầu năm 2016, lượng trao đổi căn hộ đạt 8.900 căn, trong ấy tầng lớp trung cấp chiếm đến hơn 40%. đồng thời sở hữu diễn biến đó, đối với phân khúc căn hộ bình dân - tầng lớp từng 1 thời thống lĩnh thị phần, tỷ lệ đàm phán của tầng lớp này lại giảm còn 20% trong sáu tháng đầu năm 2016, so với 26% năm 2015, 49% năm 2013 và 33% năm 2014.
Nhận xét xu hướng này của thị phần, Báo cáo của Sàn BĐS Rồng bay cho biết: “Nhu cầu sắm để ở của phân khúc trung lưu và nhu cầu sắm để đầu cơ cho thuê lại đang liên tiếp nâng cao lên, khi mà chưa có thêm chính sách vay vốn ưu đãi mới nào sau gói hỗ trợ 30.000 tỷ, điều này lý giải vì sao tầng lớp trung cấp đang chiếm lĩnh thị trường, còn căn hộ bình dân lại giảm sút đáng đề cập. xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong 6 tháng cuối năm 2016.

Nhu cầu tìm để ở của tầng lớp trung lưu và nhu cầu sắm để đầu cơ cho thuê lại đang liên tục nâng cao lên

bởi thế, dự đoán động lực lớn mạnh của thị trường BĐS Quý III và Quý IV sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tầng lớp trung và cao cấp. Về giá, giá sơ cấp sẽ sở hữu khả năng tăng nhẹ sở hữu việc những nhà đầu cơ hy vọng sự tăng giá BĐS và lợi nhuận lâu dài, đặc biệt ở những Công trình tầng lớp trung và cao cấp nằm tại vị trí phải chăng, gần những Dự án cơ sở vật chất cơ sở vật chất quan trọng và mang mức chiết khấu cao cùng chế độ trả tiền, vay vốn linh hoạt. Còn giá thương lượng thứ cấp sở hữu các Công trình đã vun đắp xong, và ở tầng lớp bình dân thì sẽ khó tăng, do nguồn tiền chững lại”
Khu vực Tây Hà Nội sẽ tiếp tục là nơi thị phần BĐS sôi động nhất. với những “cú hích” về cơ sở vật chất lúc các hạ tầng cơ sở vật chất đã được hoàn tất cộng mang các Công trình liên lạc trọng điểm, 6 tháng cuối năm khu vực này sẽ tiếp diễn “ra hàng” nhiều Dự án BĐS sở hữu giá tiền khoảng trên 1,1 tỷ sẽ là mối để ý của phổ biến người mua nhà như Golden An Khánh, Gemek, Thăng Long Victory, Paragon Tower… Đây cũng là khu vực thúc đẩy cho sự vững mạnh của thị trường BĐS Hà Nội - Con số cũng cho biết thêm.