Thanh tra rộng rãi khách sạn Mường Thanh của 'đại gia điếu cày' Lê thanh thoát

Trong kế hoạch thanh tra, Tổng cục Môi trường gửi các tỉnh Quảng Ninh, Lai Châu và yên ổn Bái với hệ thống khách sạn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê thanh thoả. Nội dung thanh tra tại các công ty chính yếu là việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
Ông Nguyễn Thế Đồng – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa ký văn bản gửi UBND những tỉnh Quảng Ninh, Lai Châu, lặng Bái, về việc kiểm tra tiến độ triển khai các Dự án xử lý ô nhiễm triệt để đã được cấp kinh phí trong khoảng ngân sách Trung ương.
Nội dung thanh tra tại các tổ chức cốt yếu là việc chấp hành các quy định của luật pháp về bảo kê môi trường. Trong danh sách những đơn vị quản lý Paragon Duy Tân được thanh tra với hệ thống khách sạn Mường Thanh của đại gia Lê thanh thản.
Tại Quảng Ninh, đại gia điếu cày Lê thanh tú với hai khách sạn Mường Thanh. Tại Lai Châu, ông Thản có một khách sạn từ những ngày đầu khởi nghiệp. phần lớn hệ thống khách sạn này do con gái cả của ông Thản là Lê Thị Hoàng Yến quản lý.
đàm luận có chúng tôi, ông Phạm Trọng Nghĩa, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh- Lai Châu cho hay: “Hiện tại chưa mang kết quả thanh tra. dự kiến cuối tháng 8 họ sẽ ban bố. Tôi nghĩ khách sạn Mường Thanh Lai Châu ko với vấn đề gì lớn, chủ yếu là khách sạn xây dựng đã lâu năm nên bị xuống cấp”.
Riêng khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh do doanh nghiệp Cổ phần thương nghiệp và du hý bạn teen Quảng Ninh khiến chủ đầu tư, khởi công vào năm 2011 từng bị tố ko mang giấy phép vun đắp, nhưng vẫn vun đắp sai so mang tổng mặt bằng quy hoạch đã được UBND tỉnh Quảng Ninh ưng chuẩn về chỉ giới, diện tích và mật độ xây dựng.
Bất chấp những vi phạm trên, đến ngày 30/12/2013, khách sạn này vẫn được khánh thành và đưa vào dùng.
rộng rãi Công trình ở thức giấc khác của đại gia điếu cày cũng bị tố mắc hàng loạt sai phạm to.
Ngày 11/6/2015, UBND thức giấc Khánh Hòa đã chỉ đạo giới hạn thi công Dự án Mường Thanh - Khánh Hòa cao 48 tầng ở TP Nha Trang. khởi thủy do diện tích xây dựng, tổng mặt bằng và định vị hệ thống trụ thi công của Dự án thực tiễn đổi thay so sở hữu giấy má bản vẽ ngoài mặt tất nhiên Giấy phép xây dựng được cấp.
Cuối năm 2014, Công trình Mường Thanh Sài Gòn tại liên hệ 8A, Mạc Đĩnh Chi, xã Bến Nghé, huyện 1, TP HCM cũng bị đình chỉ thi công do hết phép vun đắp.
Ngày 20/12/2013, UBND thị trấn Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa đã lập biên bản đình chỉ thi công có công ty tư nhân vun đắp số 1- tỉnh Điện Biên vì vun đắp Công trình khách sạn Paragon Tower Phạm Hùng không mang giấy phép xây dựng.
1 Công trình khác của đại gia điếu cày cũng bị đình chỉ thi công là Công trình khu nghỉ dưỡng cao cấp Coco Mũi Né (phường Hàm Tiến, thành thị Phan Thiết, Bình Thuận). Tại Dự án này, chủ đầu cơ bị phát hiện xây lố gấp 3 lần diện tích được cấp phép.
Được biết, Dự án được cấp giấy phép xây dựng là 4 tầng (15,5 m) nhưng Tập đoàn Mường Thanh đã xây cao tới 7 tầng (21,5 m).
mới đây, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội phát hiện 38 Công trình ko đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy; trong đấy với 15 Công trình của ông Lê thư thái.